Hotline: 0988 205 947

Cách bài trí ngoại thất đem lại sự thịnh vượng

Thứ hai - 25/01/2016 11:17

Cách bài trí ngoại thất đem lại sự thịnh vượng

Cách bài trí ngoại thất đem lại sự thịnh vượng
Trong phong thủy nhà ở, việc bố trí ngoại thất có ảnh hưởng lớn tới cảnh đẹp tổng thể của ngôi nhà cũng như đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cổng nhà:
Cổng là nơi để ra vào. Do đó trong phong thuỷ, người ta cũng quan niệm rằng cổng là yếu tố quan trọng để đón vượng khí vào nhà.Vậy thiết kế cổng nhà cần lưu ý những gì cho hợp với phong thủy?
Điều đầu tiên mà ta luôn phải xét đến đó là sự hài hoà của cổng. Cổng nhà, cổng biệt thự ... thì yêu cầu quan trọng nhất đó là chúng phải thiết kế phù hợp với không gian nhà. Nhà to thì cổng to, nhà nhỏ thì cổng nhỏ.
Cổng nhà cần thiết kế tránh gấp khúc hay nghiêng lệch, dáng cổng nặng nề vì điều này có thể làm chiêu dụ các khí xấu xâm nhập vào.Cổng nhà đẹp để đón tiếp những điều may mắn vào nhà.

Ngoài ra trong Phong thuỷ thì hướng cổng nhà cũng như màu sơn cổng cũng rất quan trọng, điều này phụ thuộc vào bản mệnh của chủ nhà do đó cần tìm hiểu thêm để biết hướng và màu sắc phù hợp với bản mệnh.
Vị trí cổng mở không nên đối diện với cửa chính vì quan niệm "sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng", cổng không nên đối diện với cửa nhà khác hay đối diện với vật cản như cây hoặc cột điện... Không nên để dây leo quá rậm hay thép gai cuốn ở cổng vì điều này gây cản trở cho vượng khí vào nhà.


Vườn:

Nhà mặt phố hay nhà chung cư thì có một khu vườn riêng là điều không đơn giản. Tuy thế nếu bạn may mắn sở hữu một khu vườn, thì hãy đảm bảo chúng hài hoà với cấu trúc phong thuỷ của phần còn lại ngôi nhà. Để làm được điều này, chúng ta cần lưu đến một vài yếu tố.


Vườn nên có cây xanh tươi, đem lại sinh khí cho ngôi nhà.
Không nên trồng các loại cây dễ rụng lá, để cây héo, úa vàng trong vườn vì theo phong thủy, hình ảnh cây khô héo có thể tạo nên trường khí xấu.
Bên cạnh đó, kích thước cây trồng phải phù hợp với diện tích vườn. Không gian vườn cần thoáng đãng do đó không nên để cây cối um tùm, che lấp sẽ khiến nhà không hấp thụ đủ năng lượng làm gia vận suy yếu.


Ban công:

Ban công là phần không gian mở rộng thêm cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng ban công cũng góp một phần nhỏ mang lại vượng khí nếu được thiết kế hợp phong thuỷ.
Một yếu tố cần lưu ý là không nên thiết kế ban công với những hình răng cưa, góc nhọn. Không trồng quá nhiều cây cao thấp, rườm rà làm ban công bị che lấp gây cản trở khí tốt đi vào.
Ban công nên trang trí và thiết kế hợp lý.
Ban công không nên đối diện thẳng hướng với đường đi vì tiếng ồn, luồng khí hỗn độn sẽ hướng vào nhà gây xáo trộn khí trong nhà, làm suy giảm sức khoẻ và mất đi vận khí tốt.
Ban công tránh đối xứng với cửa ra vào, cửa bếp vì trong phong thuỷ thì đây là điều tối kỵ “xuyên tâm", nếu không thay đổi được cấu trúc căn nhà thì bạn có thể dùng rèm che hoặc đặt tủ cá hay bình phong để hạn chế sự xuyên tâm này.
Ngoài ra, cần tránh đặt hướng của ban công đối diện với những góc nhọn chĩa thẳng vào nhà gây bất lợi cho vận khí.

Biên tập bởi ASUZAC ACM - Phong thuỷ ngoại thất.

Nguồn tin: ASUZAC ACM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây