Sản phẩm nhôm đúc có bị ăn mòn không ?

Nhằm cải tiến chất lượng các sản phẩm của mình, ASUZAC ACM mới đây đã hoàn tất thí nghiệm nhằm làm rõ sự khác biệt về khả năng chống chịu ăn mòn hóa học giữa sản phẩm nhôm đúc và sản phẩm sắt, đồng thời kiểm định tính hiệu quả của quy trình đúc chân không V-Process.
Quy trình thử nghiệm kéo dài trong 3 tháng, với điều kiện môi trường được mô phỏng theo các điều kiện thực tế mà sản phẩm thường gặp phải. 
 
Sản phẩm nhôm đúc ASUZAC ACM và một số sản phẩm sắt thông dụng khác được dùng trong thí nghiệm. Quá trình xử lý bề mặt, kỹ thuật sơn cũng ảnh hưởng đến khả năng chống chịu của thành phẩm. Do đó các sản phẩm ở mức độ hoàn thiện khác nhau cũng được sử dụng để làm rõ hơn  khả năng chống chịu của sản phẩm.
 
 
- Chi tiết quá trình thử nghiệm :
 
 + Tháng thứ nhất : Nước và nước muối được dùng để thể hiện sự tác động của môi trường ẩm ướt, hay các vùng gần biển. Điều kiện ngoại cảnh như vậy thường ảnh hưởng lớn đến độ bền của các sản phẩm kim loại. Đặc biệt tại vị trí các mối hàn, sự ăn mòn và rỉ sét là không tránh khỏi.
 
Kết thúc tháng thứ nhất, các sản phẩm nhôm đúc của ASUZAC ACM hầu như không bị biến đổi; ngược lại, các sản phẩm sắt dù đã được sơn phủ, nhưng tại các vị trí hàn nối đều đã xuất hiện hoen gỉ.
 
 
 + Tháng thứ hai:  Các sản phẩm sắt xuất hiện gỉ sét nhiều hơn. Ngược lại, sản phẩm nhôm đúc của ASUZAC ACM vẫn không có bất cứ dấu hiệu nào thể hiện sản phẩm bị ăn mòn, rỉ sét bởi tác động từ môi trường ngoài.
 
 
 
 
+ Tháng thứ ba : Các sản phẩm nhôm đúc được xử lý, sơn phủ bề mặt tốt đã thể hiện rõ hiệu quả trong việc chống chịu những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Hai sản phẩm nhôm khác không được sơn phết và xử lý bề mặt cũng bị ảnh hưởng xấu.
 Các sản phẩm sắt nói chung sau khoảng thời gian dài đã bị hư hại nặng, rỉ sét lan ra toàn bề mặt, bong tróc các lớp sơn bên ngoài.
 
Các sản phẩm sắt rỉ sét hoàn toàn vào tháng thứ 6.
 
=> Kết Luận : Các sản phẩm sắt tỏ ra yếu thế khi gặp phải những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường, mà phổ biến tại khí hậu Việt Nam là sự ẩm ướt, và có lẫn hơi muối từ một số vùng ven biển.
 
Việc chọn lựa nguyên liệu thích hợp, cũng như các đơn vị có thể cung cấp giải pháp xử lý bề mặt, sơn phủ tốt cho sản phẩm, sẽ giúp tăng cường độ bền cho công trình, và ASUZAC ACM luôn mong muốn mang đến những giải pháp tối ưu cho khách hàng của mình.
 
Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của mình.
Biên tập bởi ASUZAC ACM.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây