Cổng làng là điểm đầu tiên khi đặt chân đến làng, là ranh giới giữa các làng với nhau, giữa làng với không gian bên ngoài. Trải qua năm tháng, cổng làng không chỉ là nơi phân địa giới của làng, mà đã trở thành biểu tượng văn hóa của làng quê. ASUZAC ACM tự hào khi được làm đối tác cung cấp mẫu cổng  đình làng tại Quế Võ Bắc Ninh.

Ý NGHĨA CỦA MẪU THIẾT KẾ CỔNG ĐÌNH LÀNG TẠI QUẾ VÕ BẮC NINH 

Cổng đình làng được thiết kế dựa trên ý tưởng kiến trúc văn hóa cổ điển. Hình ảnh Rùa cõng Hạc trên lưng thể hiện sự hài hòa giữa trời và đất, giữa thái cực âm - dương.

- Theo quan điểm của người Việt, Rùa là loài bò sát lưỡng cư, có tuổi thọ rất cao, thường được gọi là cụ rùa, thần rùa. Rùa có thân hình chắc chắn cộng với khả năng sống lâu cho nên được ví như biểu tượng của sự trường tồn. Bên cạnh đó, Rùa là loài vật ăn ít, có khả năng nhịn đói tốt nên được coi là thoát tục.

- Truyền thuyết nói rằng, Hạc là chim tiên sống rất thọ, trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Cũng chính bởi vậy, nhiều thế hệ sau vẫn dùng hình ảnh chim Hạc như một lời chúc , một mong ước về sự trường thọ.

Ngoài ra, hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa còn mang ý nghĩa “ thọ đội thọ” thể hiện rõ nhất cho khát vọng trường tồn, may mắn, khỏe mạnh và là nguyện ước của con cháu gửi đến ông bà tổ tiên, mưu cầu cho một cuộc sống hạnh phúc, thuận lợi và phát triển thịnh vượng bền lâu.

CỔNG NHÔM ĐÚC ĐÌNH LÀNG ĐƯỢC SẢN XUẤT DỰA TRÊN CÔNG NGHỆ ĐÚC CHÂN KHÔNG V-Process.

Cổng nhôm đúc đình làng được áp dụng công nghệ đúc chân không V-Pro hiện đại, bền bỉ, không gỉ sét, nhẹ nhàng khi sử dụng, đạt tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản. Để sản phẩm có sự hoàn mỹ nhất, Asuzac ACM đã trang bị thêm công nghệ phun sơn tĩnh điện giúp cho sản phẩm có màu sắc chân thật, sắc sảo. Sản phẩm có thể chống chịu ở nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau. Với quy trình sản xuất và kiểm tra chặt chẽ, ASUZAC ACM sẽ đem lại cho quý khách hàng một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn thiết kế và sản phẩm chuyên nghiệp được đào tạo bài bản có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn và thiết kế các mặt hàng cổng nhôm đúc, ban công nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc, phụ kiện nhôm đúc, …

Văn phòng Bình Dương

Địa chỉ: Số 1A, Đường số 8, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, Phường Bình Hoà, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Điện thoại: 0988 205 947

Fax: +84-274-3782723

Email: info@asuzac.com.vn

Văn Phòng Tại Hà Nội

Địa chỉ: Lầu 6, 85 Nguyễn Du , Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hợp đồng: HD 10 HỒ CHÍ MINH


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây